Những phương pháp giúp bạn thành công nhanh hơn người khác – P2

Chào các bạn,

Rất vui vì được các bạn quan tâm đến phần 2 của chuyên đề Những phương pháp giúp bạn thành công nhanh hơn người khác. Như phần 1 Thiên Tứ đã chia sẻ 7 cách giúp bạn thông minh hơn thì phần 2 này Thiên Tứ xin nói về chủ đề tiền, vàng, bạc,… Vâng, đó chính là “Tài chính”.

Ắt hẳn trong các bạn cũng biết rõ, sống trên đời không có tiền thì khó làm được gì cả, có tiền mua tiên cũng được như trở thành câu cửa miệng mọi người. Qua đó các bạn thấy được tầm quan trọng của tài chính ảnh hưởng đến thành công của bạn như thế nào rồi đó. Thiên Tứ xin chia sẻ phương pháp tài chính mới mang tên: 6 chiếc lọ tài chính.

Kết quả hình ảnh cho lo tai chinh

1. 55% nhu cầu thiết yếu ăn, mặc, ở, đi lại: Đây là khoản chi phí “tốn kém” nhất trong quỹ tài chính của bạn bởi nó chi cho nhu cầu thiết yếu. Do đó, hãy phân định rõ ràng, dành quá nửa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nhưng không nên “vung tay quá trán”, dốc toàn bộ số tiền có được để ăn tiêu, mặc ở. Nếu cắt giảm những loại chi phí này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

2. 10% tự do tài chính, đầu tư tạo thu nhập thụ động: Nền tảng của tự do tài chính chính là những nguồn thu nhập thụ động. Đây là thời điểm mà tổng thu từ các nguồn thu nhập thụ động cao hơn với số tiền để bạn có thể sống như bạn mong muốn mà không cần tiếp tục làm việc.

Khi chạy theo thu nhập năng động bạn làm việc vì tiền. Khi có thu nhập thụ động, tiền sẽ làm việc cho bạn. Bạn có nhiều thời gian làm những việc mình yêu thích, đi du lịch, dành thời gian cho gia đình, ba mẹ, con cái, sống theo phong cách sống mà bạn mong muốn.

3. 10% học vấn – quan hệ: Theo bà Bella Rareworld, chuyên gia về chiến lược mở rộng mạng lưới thì những cuộc gặp mặt giao lưu trực tiếp chính là chìa khóa cho sự thành công của mỗi người. Khi bạn càng thành công thì càng cần tạo ra nhiều mối quan hệ hơn. Với các nhà doanh nghiệp, các tỷ phú, có thể chỉ là khi có một người mở cánh cửa cho họ và thế là họ có thể bước tới thành công. Đó là sức mạnh của việc mở rộng quan hệ hữu ích.

Ngoài ra, khi có tiền, đừng quên trau dồi học vấn, đầu tư học hỏi. Học chưa bao giờ là thừa. Biết thêm một kỹ năng, một khía cạnh mới trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh, theo đuổi, chẳng phải tốt hơn rất nhiều so với việc dậm chân tại chỗ.

4. 10% tiết kiệm dài hạn: Hãy để dành 10% thu nhập của bản thân để tiết kiệm cho tương lai. Như câu chuyện truyền cảm hứng của nữ triệu phí Lisa Nichols, một bà mẹ bỉm sữa từng phải nhận trợ cấp của chính phủ, đã làm việc cật lực, tăng gia, mở rộng khối lượng công việc để kiếm tiền. Bà tự cam kết với bản thân, tháng sau phải gửi tiết kiệm nhiều hơn tháng trước, cứ như vậy từ một người phụ nữ trắng tay, bà đã tiết kiệm được một khoản tiền lớn gửi ngân hàng với nội dung “Tiền đầu tư cho ước mơ”. Tiết kiệm dài hạn là cách tốt nhất để hạn chế rủi ro và đầu tư xứng đáng cho tương lai.

5. 10% hưởng thụ cá nhân: Kiếm được đồng tiền đã khó, chi tiêu nó hữu ích càng khó hơn. Khi có tiền, đừng quên dành cho bản thân sự ưu ái đặc biệt bằng những kì nghỉ ngắn để tái tạo năng lượng, những món đồ từng khiến bạn mất ăn mất ngủ. Hưởng thụ tạo nên sự hưng phấn và càng kích thích khả năng làm việc của bạn. Bạn có tự đặt câu hỏi là tại sao phải có hưởng thụ không? Hưởng thụ cũng là cách để bạn cân bằng lại nguồn năng lượng tinh thần và giúp bạn tái tạo lại nguồn năng lượng ấy.

6. 5% cho đi: Giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, làm từ thiện, ủng hộ trẻ vùng cao… là những việc làm ý nghĩa, giúp bạn sống có giá trị, có mục tiêu hơn. Và chúng ta đừng bao giờ quên câu: Bạn muốn nhận được thì bạn phải cho đi trước.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

.
__Trương Thiên Tứ - Digital Marketing__