Những phương pháp giúp bạn thành công nhanh hơn người khác – P3

Vận tốc càng nhanh, thời gian sẽ trôi càng chậm !! Thiên Tứ st

Chào các bạn đến với Những phương pháp giúp bạn thành công nhanh hơn người khác – P3, đến phần này thì Trương Thiên Tứ xin cùng trao đổi với các bạn một vấn đề mà hầu như ngày nào chúng ta cũng gặp phải – Đó chính là Thời gian!

Có những thứ đã mất đi thì vẫn có thể tìm lại, riêng thời gian thì không, sẽ mất đi mãi mãi !! Mr. Thiên Tứ

Tại sao thời gian trôi nhanh thế? Tại sao tôi lại đi làm trễ nên bị sếp mắng? Tại sao cùng thời gian sống mà người kia lại giỏi hơn tôi, V.v… Đây là những câu thắc mắc mà hình như ai cũng đề sẽ nghe rồi đúng không nào? Ngay cả  Trương Thiên Tứ cũng vậy, trước đây cũng từng thắc mắc và cũng từng sử dụng thời gian một cách sai lầm nên thấy thật lãng phí! Sau đây Thiên Tứ cùng trao đổi với các anh chị em chi tiết về cách tối ưu thời gian nhé:

9 mẹo tối ưu thời gian

1. Thức dậy đúng giờ:

Tại sao lại phải thức dậy đúng giờ? Việc thức và ngủ đúng giờ sẽ giúp cho đồng hồ sinh học của bạn hoạt động tốt hơn và bạn trở nên nhuần nhuyễn hơn vào đầu ngày. Đó là lý do chung vì sao Những người thành công luôn dậy sớm. Thức dậy sớm với một tâm trí tỉnh táo, một cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ và có thể tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng, đặt mục tiêu cho ngày mới ngay lập tức chính là chìa khóa. Hãy thử hình dung, khi bạn bắt đầu một ngày mới tuyệt vời khi mà phần lớn mọi người xung quanh vẫn đang ngủ say và hoàn thành mọi thứ khi trở về nhà sau giờ tan sở trong khi mọi người vẫn phải lúi húi hoàn thiện công việc. Việc nào tốt hơn?

2. Lên kế hoạch chi tiết:

Một mục tiêu đạt được đòi hỏi một plan cụ thể, càng chi tiết bạn sẽ càng dễ hình dung hơn và có một plan chi tiết thì Thiên Tứ tin rằng, thời gian bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều đó và dư ra nhiều hơn. Là nền tảng vững chắc đảm bảo sự thành công của một dự án, một kế hoạch kinh doanh, thậm chí cuộc đời bạn. Việc lập kế hoạch chi tiết giúp bạn nắm bắt phương hướng hoạt động trong tương lai, giảm sự tác động của những thay đổi từ môi trường, tránh được sự lãng phí và dư thừa nguồn lực, thời gian, công sức, tình trạng ôm đồm quá tải.

Thời gian của bạn là hữu hạn – Thiên Tứ sưu tầm nhé!

3. Sắp xếp thứ tự ưu tiên:

Việc quan trọng, cuộc hẹn quan trọng, cuộc họp không thể bỏ… hãy ưu tiên cho những đầu mục có vai trò quyết định vận mệnh cuộc đời bạn, thay vì tán gẫu, cà phê, ngủ nướng… Việc sắp xếp thứ tự giải quyết công việc thể hiện bạn là người có đầu óc tổ chức khoa học, thông minh, tư duy mạch lạc. Thiên Tứ xin trao đổi thêm phần sắp xếp thứ tự ưu tiên để phân biệt rõ hơn đâu là quan trọng nhất cần xử lý trước, đâu là khẩn cấp thì cần làm ngay. Việc không quan trọng và không khẩn cấp sắp sau cùng nhé!

4. Bắt đầu ngay khi có thể:

Nếu bạn đứng yên, vĩnh viễn bạn chẳng thể hoàn thành bất cứ việc gì, giống như chiếc xe đạp, muốn thăng bằng, không có cách gì khác ngoài việc chạy về phía trước và không ngừng vận động. Với cuộc sống ngày nay luồng thông tin là cực lớn, chớ để ngày mai vì ngày mai còn cả khối lượng thông tin khác nữa nên nếu bây giờ không làm ngay thì bạn rất khó mà ngày mai nhớ nỗi. Thiên Tứ cũng vậy, cũng hay để đó rồi làm sau nhưng dần nhìn nhận phát hiện ra rằng, không làm ngay thì sẽ quên luôn, ngày mai có cả “núi” thông tin khác phải xử lý nữa…

5. Hoàn thành công việc đúng giờ:

Đặt ra mục tiêu hoàn thành công việc đúng giờ, chuẩn deadline là cách bạn “ép” bản thân làm việc tập trung, năng suất, tuyệt đối không chểnh mảng, không sa đà vào những thú vui ngoài lề.

6. Tận dụng được thời gian trống: 

Nói thật, Thiên Tứ nghĩ chả khi nào mà có thời gian trống cả. Chẳng qua là chúng ta nên sắp xếp các công việc lại để dành thời gian cho chính chúng ta, cho chính gia đình và người thân xung quanh. Khi có thời gian trống, hãy dành quan tâm tới gia đình và những người thương yêu. Công việc có thể cuốn trôi bạn và chính sợi dây gia đình sẽ níu và giúp bạn cân bằng trở lại.

7. Hình thành những thói quen tốt:

Những thói quen tốt sẽ giúp cuộc sống của bạn tràn đầy năng lượng tích cực và sáng tạo. Có thể là không kiếm chuyện với người nhiều chuyện, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để nghe họ nói hết đấy, Thiên Tứ tin rằng những người nhiều chuyện họ có cả núi câu chuyện mà nói từ đông sang tây hay từ bắc vào nam, bạn nghe cả ngày cũng chưa hết đâu. Một số thói quen Thiên Tứ nghĩ là tốt để các bạn tham khảo: tập thể dục mỗi ngày, nếu quãng đường ngắn thì hãy đi bộ hạn chế đi xe, đọc sách mỗi ngày, mỗi tuần đến nhà sách tham khảo thêm, thay vì cafe một mình thì hãy cafe cùng bạn bè nhưng có thời gian nhất định nhé,…

8. Tránh ôm đồm:

Tham lam dẫn đến quá tải và kém hiệu quả. Hãy tập trung thực hiện theo đúng kế hoạch và thứ tự ưu tiên.

9. Tránh cầu toàn không cần thiết: 

Cầu toàn là tốt, tuy nhiên, cầu toàn quá đà đôi khi dẫn tới sự rườm rà không cần thiết. Do đó, hãy thông minh để mạnh dạn loại bỏ bớt những chi tiết, việc làm, hành động tiêu tốn thời gian nhưng mang lại hiệu quả thấp.

Thiên Tứ chúc các bạn quản lý tốt thời gian cũng nhưng quản lý được cuộc đời chính mình nhé!

Quảng cáo 6 giây

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

.
__Trương Thiên Tứ - Digital Marketing__